[x] ปิดการแสดงผล
 สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านต๊ำ
  •   

  

 
   เว็บบอร์ด >> ห้องพูดคุยทั่วไป >>
ทหารโพสต์ รุ่นน้องถูกล็อกตัวไปเค้นสอบ หวั่นกลายเป็นแพะคดีปล้นทองลพบุรี  VIEW : 7    
โดย ลาบก้อย

UID : No.
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 13 เดือน มกราคม พ.ศ. 2563เวลา11:20:39   

ทหารโพสต์ห่วงรุ่นน้องถูกคุมตัวสอบคดีปล้นทองลพบุรี หวั่นกลายเป็นแพะคดีปล้นร้านทอง ห้างดัง จ.ลพบุรี ด้านตำรวจยันยังไม่มีการคุมตัวทหารสอบ

 


          จากกรณีโจรบุกเดี่ยวชิงทองที่ห้างดัง จ.ลพบุรี โดยมีการยิงสังหารพนักงานขายของร้านทอง รปภ. รวมถึงเด็กชายวัย 2 ขวบเสียชีวิต อีกทั้งยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีกหลายราย ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจได้จัดกำลังไล่ล่าหาตัวคนร้าย พร้อมมีการเผยรูปพรรณของคนร้ายเบื้องต้นผ่านสื่อ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจและทหารหลายหน่วยงานกำลังเร่งตรวจสอบเส้นทางหลบหนี แต่ก็ยังไม่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุดังกล่าวได้นั้น

            อ่านข่าว : คืบหน้าล่าสุด โจรชิงทอง คาดเป็นวัยรุ่น ยังอยู่ในพื้นที่ - อาการเหยื่อโดนยิงวิกฤต
 

          ล่าสุด วันที่ 12 มกราคม 2563 อมรินทร์ ทีวี รายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับคดีปล้นทองดังกล่าวว่า "อย่าคิดที่จะหาแพะ ถ้าสงสัยก็ให้น้องกูแสดงความบริสุทธิ์ใจ ไม่ใช่กักตัวไว้แบบนี้ #เรื่องนี้มีเงื่อนงำ" ทางผู้สื่อข่าวจึงรีบติดต่อสอบถามเรื่องดังกล่าวไปยังผู้โพสต์ แต่เจ้าตัวปฏิเสธไม่ยอมตอบคำถาม จึงทำการสอบถามไปยังแฟนสาวของผู้โพสต์ ได้ความว่า เรื่องนี้ผู้โพสต์ตั้งข้อสังเกตเท่านั้น เนื่องจากต้องการปกป้องน้องคนสนิทที่เป็นทหาร เพราะกำลังถูกเรียกสอบ

          พล.ต.ต. ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ได้กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่า เรื่องที่มีข่าวออกมาว่ามีการคุมตัวเจ้าหน้าที่ทหารในค่ายเพื่อทำการสอบสอนนั้นไม่เป็นความจริง เพราะพยานหลักฐานยังไปไม่ถึงตัวคนร้าย จึงทำให้ไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าใครเป็นคนร้าย ซึ่งมีความเป็นไปได้ทั้งนักกีฬาแม่นปืน ข้าราชการ ข้าราชการเออร์ลี่ และผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งจนถึงขณะนี้ตำรวจยังให้น้ำหนักไปที่การจี้ชิงทรัพย์เป็นหลัก ขณะที่ผลการตรวจสอบนิติวิทยาศาสตร์ เริ่มทยอยส่งกลับมาที่ทีมสืบสวนบางส่วนแล้ว ซึ่งจะนำมาพิจารณาประกอบกันอีกครั้ง
 


          อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าการเดินของโจรชิงทองดังกล่าวมีลักษณะขาที่เดินไม่สม่ำเสมอ คล้ายมีความบกพร่องทางการเดิน เมื่อเทียบเคียงกับภาพจากกล้องวงจรปิด เหตุการณ์คนร้ายชิงทองที่ จ.ภูเก็ต เมื่อปี 2556 มีลักษณะการเดินคล้ายกัน และมีการยิงคนเสียชีวิตเหมือนกัน และที่สำคัญเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้
 


          ด้านนายศุภฤกษ์ กาญจนา GCLUB CASINO อดีตผู้จัดการเขต รปภ. ห้างใน จ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนได้ดูภาพการก่อเหตุของเหตุการณ์ปล้นทองที่ จ.ลพบุรี และ จ.ภูเก็ต เมื่อ 6 ปีก่อน เชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุที่ จ.ลพบุรี และ จ.ภูเก็ต น่าจะเป็นคนละคนกัน แม้พฤติกรรมการก่อเหตุและการเดินจะคล้ายกัน แต่คนร้ายที่ จ.ลพบุรี ตัวสูงและผอมกว่า และมีความคล่องตัวในการก่อเหตุมากกว่าคนร้ายที่ก่อเหตุที่ จ.ภูเก็ต
 ติดต่อ: สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านต๊ำ เลขที่ 5 หมู่ที่ 11 ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา 56000

โทร. 0 5488 8345-6 โทรสาร. 0 5488 8345-6 E-mail: info@bantamlocal.go.th
Copyright@2013. All Rights Reserved.
info@bantamlocal.go.th