[x] ปิดการแสดงผล
 สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านต๊ำ
  •   

  

 
   เว็บบอร์ด >> ห้องพูดคุยทั่วไป >>
4 ทริคการรับเขียนเนื้อหาของบทความอย่างไร ไม่ให้สุขภาพแย่!!  VIEW : 30    
โดย รับเขียนบทความ

UID : No.
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 18 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2562เวลา14:11:05   

เกิดเหตุราวที่ถูกใจเกิดขึ้นกับการรับเขียนบทความของนักเขียนอีกคนจำนวนไม่น้อย ที่พบอยู่เป็นประจำก็คือ การเขียนบทความโดยไม่สนใจสุขภาพของตนเอง วาดแบบตะบี้ตะบัน วาดแบบไม่ยินยอมพัก ไม่ยินยอมหลับยอมนอน กลับมานั่งจัดการจนตราบเท่าแทบจะแปลงเป็นความใกล้ชิดไปและจากนั้นก็ว่าได้ ซึ่งความเป็นจริงแล้วอาจไม่ใช่เรื่องที่ผิดแต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ถูกมากเท่าไรนัก

เหตุผลที่ผู้แต่งชอบทำงานกลางคืน

ปกติของการรับเขียนเนื้อหาของบทความที่นักเขียนส่วนมากถูกใจนอนค่ำหรือนอนเกือบย่ำรุ่ง ทำให้พักน้อย โดยนักเขียนหลายคนที่ต้องเขียนเนื้อหาของบทความในค่ำคืนอาจมีเหตุผลจำนวนมาก บางคนอาจจะปฏิบัติการประจำกลางวัน ทำให้จำเป็นต้องมานั่งรับจ๊อบรับเขียนเนื้อหาบทความตอนว่างหรือกลางคืน หรือแม้เป็นผลมาจากการเช็ดกดวงใจบรรยากาศแล้วก็ความสงบ ทำให้การนั่งเขียนเนื้อหาบทความในตอนกลางคืนทำให้สมองแล่น

รับเขียนเนื้อหาบทความอย่างไร?ไม่ให้สุขภาพเฮงซวย

1.จัดตารางเวลาการรับเขียนเนื้อหาของบทความ

หากแม้ก็มีนักเขียนอีกหลายๆคนที่เกลียดชังเขียนเนื้อหาบทความช่วงเวลากลางวัน หรือบางคนใช้เวลาทำกิจกรรมต่างๆแบบไม่ยินยอมจัดตารางเวลาทำให้ก่อนเวลาส่งไม่กี่วันไหมกี่ชั่วโมง ต้องมาปั่นงานตลอดทั้งคืนเพื่อเสร็จตามกำหนดที่เจาะจง ซึ่งถ้าหากทำเป็นประจำเข้าก็จะเกิดเป็นความคุ้นชิน เป็นการขมีขมันที่ผิดทาง ซึ่งอาจเกิดโทษต่อสุขภาพได้

ไม่ว่าจะเกิดความเครียดเนื่องจากกลัวส่งงานไม่ทัน หรือถ้าเจอปัญหายากๆก็จะทำให้คิดไม่ออก เกิดความลนลานเพราะเหตุว่าไม่ได้เตรียมการข้อมูลไว้ ทำให้การรับเขียนเนื้อหาของบทความในแต่ละครั้งถูกใจมีปัญหาแล้วหลังจากนั้นก็เรื่องวุ่นวายมาให้ปรับแต่งเสมอ ซึ่งการจะเขียนเนื้อหาของบทความให้มีคุณภาพจะต้องมีความขมักเขม้น มีสมาธิ มีการเตรียมพร้อมข้อมูล และก็จัดเวลาให้พอดิบพอดีจะได้ทันตาเห็นรางส่งงาน

2.ตระเตรียมทุกส่วน

การรับเขียนเนื้อหาของบทความนอกเหนือจากที่จะจึงควรเตรียมพร้อมทั้งข้อมูลแล้ว ยังจึงควรจัดเตรียมของร่างกาย รวมถึงจิตใจอีกด้วย ด้วยเหตุว่าอย่าลืมว่าถึงแม้คุณจำต้องนั่งเขียนเนื้อหาบทความยามค่ำคืนถึงแม้ตอนกลางวันคุณทำกิจกรรมเมื่อยล้าอย่างมากอาจส่งผลทำให้ร่างกายเหนื่อยล้าแล้วหลังจากนั้นก็เผลอหลับ หรือนั่งสัปหงกไปพิมพ์งานไป ทำให้เนื้อหาอาจไม่บ่อยนักหรือเขียนหลุดข้อความสำคัญได้ ทำให้บทความนั้นอาจถึงกับใช้ไม่ได้กันอย่างยิ่งจริงๆ

3.เลือกเวลาเขียนเนื้อหาของบทความที่เหมาะสม

การรับเขียนเนื้อหาของบทความเป็นอะไรที่ค่อนจะอิสระและไม่มีกรอบเวลาทำงานราวคนทำงานประจำ ทำให้การเขียนบทความของนักเขียนของแต่ละคนก็เลยใช้เวลาในการเขียนตามแต่ดวงใจตัวเอง โดยเฉพาะตอนกลางคืน ซึ่งนักเขียนจำนวนหลายชิ้นถูกใจคิดถึงเพียงเวลาส่งงานเท่านั้น ส่วนจะทำเวลาไหนนั้นน้อยคนที่จะนั่งทำงานอย่างกับนั่งอยู่ในที่ทำงานนั่นเอง

4.แปลงสถานที่เขียน

หากไม่มีการจัดเวลารับเขียนเนื้อหาบทความให้ดี และไม่ต้องการจะเสียสุขภาพจิต หรือทำให้สุขภาพไม่ดีด้วยเหตุว่าอดนอนหรือนอนน้อย ทดสอบสร้างอารมณ์ในการทำงาน โดยอาจเลือกหาสถานที่ใหม่ๆที่เหมาะสมกับการทำงานในช่วงกลางวัน เปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งเขียนเนื้อหาบทความชิลๆตามค๊อฟฟี่ช็อป ตามแหล่งหรือร้านขายของที่มีบรรยากาศดีๆและมีที่สำหรับนั่งดำเนินงาน ก็จะช่วยลดการพิมพ์งานพลบค่ำๆได้

การรับเขียนเนื้อหาบทความในแบบที่ไม่ยินยอมจัดตารางเวลา หรือทำงานมากตราบจนกระทั่งเกือบจะไม่ได้พัก อาจจะส่งผลให้เจ็บป่วยป่วยหนักและก็หากร่างกายไม่พร้อมสมองมันก็จะไม่แล่น ทดสอบหันมาจัดทั้งเวลาทำงานรวมทั้งเวลาพักผ่อน จะได้มีแรงในการสร้างจินตนาการในการเขียนได้อย่างสม่ำเสมอเพื่อบทความมีคุณภาพที่สุด
โดย master 2
UID : No.
โพสแล้ว :
ตอบแล้ว :
ระดับ : 1
Exp : 100%

 
ความคิดเห็นที่ 1  เมื่อ 27 ก.ค. 2558 : 16:08

master 2   
1
 ติดต่อ: สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านต๊ำ เลขที่ 5 หมู่ที่ 11 ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา 56000

โทร. 0 5488 8345-6 โทรสาร. 0 5488 8345-6 E-mail: info@bantamlocal.go.th
Copyright@2013. All Rights Reserved.
info@bantamlocal.go.th